Những hoạt động hè cho bé

Mùa hè ba mẹ thường hay phiền lòng khi bé suốt ngày ôm tivi, điện thoại, ipad ... Hãy tham khảo những danh sách hoạt động hè dưới đây để giúp bé có những hoạt đồng hè vui chơi bổ ích
Những hoạt động hè cho bé

Ba mẹ hãy cho con tham gia các hoạt động hè bổ ích để giúp bé có những tháng hè vừa được vui chơi vừa học tập những kiến thức mới. Sau đây là các hoạt động hè ba mẹ có thể tham khảo :

1. Cho bé đi bơi : Nếu bé biết bơi, ba mẹ hãy dẫn bé đi bơi. Bơi là một hoạt động tốt cho cơ thể, bé sẽ ăn ngon, ngủ ngon và phát triển thể chất vì được hoạt động vui khoẻ. Nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra trong các khu vực hồ bơi nên các ba mẹ phải tuyệt đối cẩn thận khi cho trẻ đi bơi, phải luôn giám sát trẻ. Đồng thời nên tuân theo các nguyên tắc vệ sinh an toàn như : tắm sau khi bơi xong, nhỏ thuốc nhỏ mắt, đeo kiếng bơi và đội mũ bơi để bảo vệ cho bé. 

Hiện nay việc tìm kiếm hồ bơi cho bé tại Tp HCM khá dễ dàng, tại mỗi quận đều có hồ bơi của nhà văn hoá thiếu nhi và các hồ bơi tư nhân. Nhất là khu vực trung tâm có rất nhiều hồ bơi tại khách sạn với vị trí đẹp. Dich vụ dạy bơi cho bé cũng rất đa dạng từ dạy theo nhóm đến kèm riêng cho từng bé. Giá cũng dao động từ 1 triệu - 3 triệu tuỳ khu vực. 

Ba mẹ có thể tham khảo danh sách các hồ bơi cho bé tại Tp HCM và bảng giá tham khảo tại đây

2. Tham gia các lớp học hè tại các nhà văn hoá : bất cứ nhà thiếu nhi nào cũng mở rất nhiều lớp học hè cho các bé vào đợt hè, từ học vẽ, học đàn, bóng rổ cho tới học võ ... Ba mẹ có thể đăng ký cho bé tham gia các lớp học này tại các nhà thiếu nhi nhé. 

Thời khoá biểu các lớp hè tại nhà thiếu nhi cho bé

3. Tổ chức các buổi dã ngoại, picnic ... : Tốt nhất là cả nhà cùng chuẩn bị để đi chơi picnic dã ngoại cùng nhau, còn nếu ba mẹ không có nhiều thời gian thì có thể đăng ký các buổi dã ngoại được tổ chức tại các nhà thiếu nhi, thường gọi là Trại Hè. Thường thì các hoạt động này dành cho các bé học trung học trở lên. 

Ngoài ra ba mẹ vẫn có thể dẫn bé đi chơi tại các Công viên trung tâm như : Sở thú, Công viên Tao Đàn, Công viên Đầm Sen ... cũng rất nhiều hoạt động vui chơi cho bé

Hiện nay khác nhiều Trung Tâm tổ chức các hoạt động hè vui chơi cho bé, ví dụ như : Thành Phố Cảm Xúc Sel . Đây là một trung tâm giúp cho bé các hoạt động hè vui chơi, vừa chơi vừa học khá thú vị. Nếu ba mẹ không muốn gửi bé vào trường bán trú trong suốt mùa hè thì việc đăng ký một khoá học tại Thành Phố Cảm Xúc Sel cũng là một trong những lựa chọn của ba mẹ. Ba mẹ có thể tham khảo tại trang web của trung tâm : http://sel.edu.vn/

4. Cho bé vừa học vừa chơi : Củng cố kiến thức cũ và học thêm kiến thức mới là điều cần thiết để giúp bé không quên các kiến thức lớp cũ. Ba mẹ có thể cho bé tham gia các lớp hè chỉ học từ 1 tiếng đến 1 tiếng 30, tuần 3 buổi. Nếu ba mẹ có thời gian để kèm bé học tất nhiên vẫn là tốt nhất. Có những trang web và các ứng dụng có thể giúp bé học thêm kiến thức mới như các trang sau :

http://violympic.vn/ : Đây là trang web giải toán online, dành cho bé từ cấp tiểu học, khá hay và bổ ích, bé vừa ôn kiến thức toàn vừa học cách sử dụng máy vi tính

http://www.tienganh123.com/Đây là trang web học tiếng Anh online, có ứng dụng để down về trên điện thoại, ipad, ba mẹ có thể mua thẻ học 1 năm cho bé chỉ với 170.000-250.000 để bé vừa học vừa chơi tiếng Anh, rất lý thú cho bé. 

Chơi game để học tiếng Anh

5. Đọc sách cùng bé : Dẫn bé đi nhà sách và cho bé mua những quyển sách yêu thích, dành thời gian cho sách sẽ bớt lại thời gian coi tivi, chơi game của bé. Hiện nay các nhà sách có rất nhiều sách về các kiến thức cho bé học hỏi như các quyển sách "Bách Khoa tri thức cho bé" . Ba mẹ hãy cùng bé đọc sách và khơi gợi trí tò mò, tưởng tượng của bé từ những chủ đề trong sách như : Tại sao có mưa ? Khi ăn thức ăn sẽ đi qua những bộ phận nào trong cơ thể ? ... Sau đó ba mẹ có thể tìm kiếm những hình ảnh sống động trên mạng Youtube để minh hoạ thêm cho bé, bé sẽ vô cùng thích thú tham gia các hoạt động đọc sách này. 

Hiện nay có một số nhà sách có một không gian rất rộng rãi, nếu ba mẹ tìm kiếm nơi đọc sách cho bé thì có thể cùng bé đến Nhà Sách tại 248 Cống Quỳnh tại quận 1. Đây là một trong những nhà sách cho bé cho bé rất lý tưởng vì nhiều sách thiếu nhi và có những khu rộng rãi thoáng mát để cả nhà cùng đọc sách. 

Trải qua một mùa hè được vui chơi thoải mái và tiếp thu thêm các kiến thức mới bổ ích là một mục tiêu chung của ba mẹ dành cho các bé trong các hoạt động hè. Ba mẹ hãy sắp xếp thời gian công việc và giúp bé có một mùa hè thật sự ý nghĩa nhé. 

Chia sẽ: Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter

Bài viết khác