Family Garden nông trại cho bé địa điểm vui chơi cuối tuần

Cuối tuần các bậc phụ huynh thường cho bé nhà mình đi chơi đến các địa điểm hiện nay đang rất phổ biến như : trung tâm thương mại, công viên, các khu vui chơi… Nhưng với nhiều gia đình muốn bé vừa chơi vừa học ở Sài Gòn thì Family Garden ngay giữa khu Thảo Điền, quận 2, TPHCM là một địa điểm không thể bỏ qua !
Family Garden nông trại cho bé địa điểm vui chơi cuối tuần

 

Để đổi gió cho cả nhà, thay vì cuối tuần cùng nhau dạo phố trong các khu trung tâm thương mại hoặc các công viên trung tâm, khu vui chơi trong nhà ... lâu lâu cả nhà cùng ra ngoại ô để về với vùng quê nông thôn với cây cỏ, tre lá để bé trải nghiệm một ngày ở nông thôn nhé. 

Địa điểm vui chơi cuối tuần cho bé Family Garden ngay giữa khu Thảo Điền, quận 2, TPHCM,  một khu đất nhỏ được bao phủ bởi màu xanh của rau cỏ và những đàn vịt con tung tăng bơi lội trong cái nắng chiều. Cứ cuối tuần, nhiều gia đình lại dắt tay nhau về khu đất ấy để cùng đào đất, trồng cây, thu hoạch rau và hàn huyên chuyện trên trời, dưới đất.

Với diện tích khoảng 1 ha, không quá lớn, không quá nhỏ, có thể xem Family Garden là một địa điểm vui chơi cuối tuần cho bé với trải nghiệm mới lạ. Trong khu vườn là những luống rau muống, rau dền, cải xanh, tần ô, giàn mướp, đậu rồng, bắp… Nhiều gia đình không chỉ cùng nhau trải nghiệm việc cuốc đất, trồng rau, mà cả nhà còn được tận hưởng không khí thoáng mát và khung cảnh dân dã do chủ nhân khu vườn thiết kế.

Bé có thể đăng ký một tour tham quan trọn gói tại nhà vườn bao gồm các hoạt động : 

. HDViên sẽ dẫn bé đi vòng quanh khu vườn giới thiệu về các loại rau, quả, trái có tại khu vườn, để bé biết thế nào là các loại rau, củ 

. Sau đó sẽ đi hái rau cho thỏ ăn

. Sau khi bé thỏ no nê, cả đoàn cùng ra ao tát cá, tắm ao ( ao khá nhỏ, chỉ cho các bé nhỏ chơi đùa, cá được các HDV thả vào ao để bé bắt lên. Phía trên có một tấm trải nước, sau khi bắt cá các bé sẽ được chơi nước tại khu vực nhỏ này. 

. Các hoạt động trên bắt đầu từ sáng và tới gần giờ trưa, các bé tập trung đi tìm trứng ( trứng luộc chín và được giấu vào các thửa rau ). Mỗi bé sẽ tự đi tìm trứng, rửa sạch và có thể thưởng thức quả trứng nóng hổi tại vườn. 


Có một ao nước lớn để các bé khám phá sở thích câu cá

Buổi trưa các bé sẽ hoạt động tự do , ăn cơm trưa và nghỉ ngơi với gia đình. Sau đó sẽ tham gia 20 phút trồng cây với HDV, bé sẽ mang hạt giống hoặc loại rau trồng trong ly nhựa mang về để chăm sóc. 

Thực đơn tại Family Garden khá dân dã, theo phong cách cơm nhà, rau luộc, cá kho ... Thức ăn được nêm nếm vừa miệng. 

Cùng thường thức nhiều món ăn ngon dân dã

Family Garden vào 2 ngày cuối tuần là khách đến đông nhất
. Ở Family Garden có hai dịch vụ chính mà các gia đình có thể lựa chọn cho kế hoạch cho bé vui chơi cuối tuần : cả nhà cùng trồng cây và chợ phiên của bé. Trong đó dịch vụ cả nhà cùng nhau làm vườn được nhiều gia đình yêu thích. Dưới sự hướng dẫn của nhân viên Family Garden, trên một khoảnh đất được giao riêng, bố mẹ phải tự cuốc đất, làm tơi xốp sau đó lấy cây giống, hạt giống để trồng hoặc gieo rồi tới công đoạn cuối cùng là phủ lớp đất mặt, tưới nước. Ở mỗi mảnh vườn đều có ghi ngày tháng, tên gia đình để các vị khách có thể ghé lại, thăm nom luống rau của mình.

Khu vực ăn uống - nghỉ trưa

. Với dịch vụ này, nếu khách đến trồng cây tại vườn hoặc cho trẻ tham quan thì không phải tốn bất kỳ chi phí nào và gia đình phải tự chuẩn bị các vật dụng như đồ xúc cát, bao tay cho bé, bình tưới nước. Family Garden chỉ thu phí cây, hạt giống kèm chậu khi khách hàng có nhu cầu đem về nhà với giá 30.000-50.000 đồng/chậu, tùy loại cây và giá thực phẩm nguyên liệu khi khách muốn tổ chức tiệc nướng. Khi khách không có ở đây, những công nhân chăm sóc khu vườn sẽ nhổ cỏ, tưới nước cho cây. Ngoài ra, ở Family Garden còn có chợ phiên của bé, là nơi các bé có thể chia sẻ, trao đổi những vật dụng, đồ chơi cũ với bạn bè.

Khu cầu tuột - dây đu cho bé vui chơi, vận động

Khu vực bếp có bán các nông sản cây nhà lá vườn để ba mẹ có thể mua mang về như : các loại rau, củ, trứng gà ta. Các bé được một ngày thu hoạch những kiến thức trồng trọt còn ba mẹ cũng có những thực phẩm rau sạch để mang về dùng. 

 

Chia sẽ: Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter

Bài viết khác