Đồ chơi đất sét : nên mua như thế nào?

Từ xa xưa, đất sét đã được các trẻ em trong ở các khu vực nông thôn sử dụng như một loại hình đồ chơi vừa tiết kiệm vừa giúp bé học hỏi về thế giới xung quanh, kích thích trí tượng tượng. Ngày nay, khoa học kĩ thuật phát triển, cuộc sống ngày càng hiện đại, đồ chơi đất sét ra đời rất đa dạng về chủng loại và màu sắc. Chính vì sự đa dạng đó mà nhiều bậc phụ huynh bối rối không biết nên chọn cho bé đồ chơi đất sét như thế nào?
Đồ chơi đất sét : nên mua như thế nào?

Sau đây, bevadochoi xin nêu một số gợi ý để ba mẹ có thể chọn đúng đồ chơi đất sét phù hợp với nhu cầu và sự phát triển của bé. 

1. Chọn đồ chơi đất sét theo nguồn gốc

Đồ chơi đất sét cho bé trên thị trường rất nhiều. Các ba mẹ nên chọn cho bé đồ chơi đất sét có xuất xứ rõ ràng, an toàn để tránh ảnh hưởng sức khỏe của bé. Các loại đồ chơi đất sét thường có trên thị trường thường đến từ những nước Mỹ, Châu Âu rất nhiều nhưng giá thường lại khá cao nên ba mẹ có thể chọn mua đồ chơi đất sét đến từ Nhật, Thái Lan hay trong nước, vừa đảm bảo an toàn cho bé lại hợp lí túi tiền.

Đất sét nặn 12 màu 150gr Thái Lan

2. Chọn đồ chơi đất sét theo sở thích, tính cách

Đồ chơi đất sét hiện nay rất đa dạng, bao gồm nhiều loại cho bé như : đồ chơi đất nặn làm kem, đồ chơi đất nặn về động vật, nhà máy, làm bánh…Đây đều là các chủ đề rất quen thuộc với cuộc sống xung quanh bé nhưng lại rất khác nhau. Tùy thuộc vào tính cách mỗi bé, mà ba mẹ nên lựa chọn đồ chơi đất sét thích hợp cũng như dễ phát triển bé.

3. Để đồ chơi phát huy tính cách bé một cách tốt nhất

Ba mẹ có thể chơi cùng bé, hướng dẫn bé thực hiện những hình dáng sinh động để đồ chơi phát huy tính cách bé một cách hoàn thiện nhất.  Đồ chơi đất sét không những giúp bé hoạt động tay tốt mà còn giúp bé nâng cao trí tượng tượng ,rèn luyện trí nhớ, khả năng quan sát. Ngoài ra những mẫu đồ chơi đất sét hiện nay đều kèm theo các phụ kiện để bé được chơi thỏa thích và sáng tạo hơn.

Trên đây là các gợi ý của bevadochoi để các ba mẹ có thể mua cho bé đồ chơi đất sét phù hợp. Khi bé chơi đúng mẫu đồ chơi thì tự nhiên cá tính và suy nghĩ của bé sẽ được bộc lộ. Chúc các ba mẹ tìm được món đồ chơi ưng ý cho bé yêu nhà mình nhé.

Chia sẽ: Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter

Bài viết khác