Bà mẹ thông minh chăm sóc con ốm như thế nào?

Bạn bận rộn với một núi công việc song bạn sẽ còn mệt mỏi hơn khi phải đối phó với bé bị ốm, bạn sẽ phải làm gì với cơn cáu giận, khó chịu ở bé. Bạn có thể làm theo những hướng dẫn dưới đây để chăm con ốm
Bà mẹ thông minh chăm sóc con ốm như thế nào?

Con ốm là điều mà bậc phụ huynh nào cũng ái ngại, lo lắng nhưng ốm là một hiện tượng bình thường ở trẻ nhỏ. Có đôi khi bé đang khỏe bỗng dưng trở bệnh, ví dụ bé đang đi học nhưng bị một loại virus nào đó tấn công chẳng hạn, việc bạn ở nhà chăm sóc bé là việc làm cần thiết, nên làm để theo dõi tiến trình của bệnh của bé

 
Bày trò chơi cho bé
 
Bày trò chơi và ra câu đố đơn giản cho bé
 
Tuy nhiên theo bác sĩ Lisa Asta – bác sĩ nhi khoa của Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ, cho rằng cha mẹ nên lựa chọn trò chơi, ra câu đố cho bé ít tính cạnh tranh, đơn giản, dễ chơi dễ đoán vì nếu để bé thất vọng, khóc lóc buồn bực, giận dữ là điều không nên lúc này. Bạn hãy giúp bé thư giãn, thoải mái khi tham gia trò chơi này.
 
Bí quyết chăm con ốm của phụ huynh thông minh 1
Chăm con ốm đúng cách không phải cha mẹ nào cũng biết làm 
 
Làm đồ chơi thủ công bằng giấy hoặc đất sét
 
Bạn có thể tìm mua những vật dụng an toàn đơn giản như đất sét từ phẩm nhuộm an toàn, hoặc dạy bé cách làm giấy thủ công, cắt dán tranh, dạy bé trang trí chiếc hộp chẳng hạn...
 
Nếu bé mệt mỏi chỉ nằm được tại chỗ trên giường, cha mẹ có thể thiết kế ngay một kệ, khay gấp đặt ngay ngắn trên giường cho bé chơi. 
 
Chơi trò bác sĩ với bé
 
Bạn hãy giả vờ đám thú bông yêu thích của con bị ốm và bé cần giúp các bạn thú khỏi bệnh bằng cách chăm sóc chúng. Bạn có thể bày cho con cách đo nhiệt độ cho con thỏ, đặt ống nghe giả vào ngực bạn hổ, rồi hỏi con bạn cảm thấy bệnh tình trong con vật đó thế nào, đã đỡ chưa. 
 
"Thông qua hoạt động chơi, con bạn có thể thể hiện gián tiếp điều mà bé đang thực sự cảm thấy, qua đó bạn có thể biết được mình nên làm gì vào lúc này" Asta nói.
 
Vẽ tranh 
 
Bạn có thể chuẩn bị một hộp bút chì màu tươi hoặc bút đánh dấu. Chuyên gia về Nhi cho rằng hành động vẽ sẽ giúp bé trút ra được ít nhiều sự mệt mỏi trong người, điều này sẽ khiến bé cảm thấy tốt hơn cả. 
 
Đọc  sách cho bé nghe
 
Khi bé mệt, bé không muốn tham gia vào bất cứ trò chơi nào thì bạn có thể tìm một cuốn sách phù hợp để đọc cho bé nghe. Việc đọc sách này sẽ giúp bé có cảm giác yên tâm, vui vẻ, yên bình khi được có người thân ở bên. 
 
Cho bé xem album ảnh
 
Khi bé mệt, bạn có thể khơi gợi cảm xúc trong bé bằng những ảnh đi chơi vui vẻ của bé trước đây. 
 

 

Chia sẽ: Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter

Bài viết khác